Cà cuống Thanh Trì (con)
Được biết đến như một loại gia vị quý, cà cuống không chỉ được sử dụng trong ẩm thực truyền thống Việt Nam mà còn được đánh giá cao bởi hương vị đặc biệt mà nó mang lại cho món ăn bánh cuốn Thanh Trì.
Giờ làm việc: 6h00-18h00 ( tất cả các ngày)
Giới thiệu về cà cuống
Cà cuống hay còn gọi là Lethocerus indicus, là một loại côn trùng thuộc họ Belostomatidae.
Cà cuống là một loại sinh vật rất quý hiếm ở Việt Nam, có nhiều tác dụng và được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn, đặt biệt là trong bánh cuốn Thanh Trì.
Lợi Ích Và Đặc Trưng Của Cà Cuống
Hương Vị Đặc Trưng
Cà cuống có một mùi hương rất đặc biệt, pha trộn giữa mùi nồng của các loại thảo mộc và một chút ngọt ngào, tạo nên hương vị khó quên cho nước chấm. Khi được cắt nhỏ và thêm vào nước chấm, cà cuống sẽ mang lại sự khác biệt rõ rệt, làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh cuốn.
Giá Trị Dinh Dưỡng
Không chỉ mang lại hương vị độc đáo, cà cuống còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nó chứa nhiều protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, góp phần làm tăng giá trị dinh dưỡng của nước chấm bánh cuốn.
Giá Trị Sức Khỏe
Theo Đông y, cà cuống vị ngọt, tính bình, không độc, có nhiều tác dụng đối với cơ thể, nên được dùng để điều chế thuốc bổ thận, tráng dương và điều trị một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá.
Bên cạnh đó, trong trứng và thịt của loài sinh vật này chứa hàm lượng protein, lipid cùng rất nhiều các loại vitamin. Đây là những dưỡng chất cần thiết, giúp bồi bổ và hồi phục sức khỏe.
Theo một số nghiên cứu khoa học, tinh dầu thơm của cà cuống chứa hợp chất hexanol acetate có khả năng kích thích thần kinh, làm hưng phấn và tăng cường khả năng quan hệ khi dùng với liều lượng thích hợp.
Cà cuống Bí Quyết Tạo Nên Hương Vị Đặc Trưng Cho Nước Chấm Bánh Cuốn Thanh Trì
Đây là một trong những bí quyết để tạo dấu ấn không thể nào phai dành cho khách mời lần đầu tiên ăn bánh cuốn hoặc đã từng ăn bánh cuốn nhưng chưa được ăn cùng nước mắm có cà cuống.
Cà cuống được cắt nhỏ và dằm trong nươc chấm bánh cuốn tạo nước mắm trở nên cay nồng ấm khác lạ ngon hơn hẳn so với nước chấm thông thường. Nước chấm cà cuống hay bánh cuốn cà cuống là những món chế biến từ cà cuống mà ai cũng biết nhưng ít người được thưởng thức.
Tại sao phải ăn bánh cuốn Thanh Trì với cà cuống?
Bánh cuốn Thanh Trì thông thường do Luxbath cung cấp luôn là loại bánh ngon nhất làng nghề Thanh Trì. Tuy nhiên, để bánh cuốn Thanh Trì trở nên đặc biệt hơn, để tạo dấu ấn sâu sắc không thể nào quên như tiếp đón khách quý phương xa, tiếp sếp món ngon Hà Nội, tiếp khách nước ngoài...thì cần mua thêm cà cuống để món ăn bánh cuốn trở nên đặc biệt và ngon nhất.
Quy Trình Sử Dụng Cà Cuống Tại Luxfood
Tại bánh cuốn Thanh Trì Luxfood, chúng tôi cung cấp cà cuống nguyên con để khách hàng có thể tự tay cắt nhỏ và thêm vào nước chấm, đảm bảo giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Lựa Chọn Và Chuẩn Bị
Những con cà cuống được lựa chọn kỹ lưỡng từ các nguồn cung cấp uy tín. Sau khi được làm sạch, cà cuống sẽ được bảo quản cẩn thận để đảm bảo tươi ngon khi đến tay khách hàng.
Pha Chế Nước Chấm
Khách hàng sẽ tự tay cắt nhỏ cà cuống và thêm vào nước chấm bánh cuốn, tạo nên hương vị đậm đà và độc đáo. Nước chấm được pha chế từ nước mắm, chanh, đường, tỏi, và ớt, khi kết hợp với cà cuống sẽ tạo nên một hương vị hài hòa, hoàn hảo.
Cảm Nhận Từ Khách Hàng
Nhiều khách hàng đã phản hồi tích cực về hương vị đặc biệt của nước chấm bánh cuốn Thanh Trì Luxfood có thêm cà cuống nguyên con. Anh Tuấn, một khách hàng quen thuộc, chia sẻ: "Nước chấm có hương vị rất đặc biệt, khác hẳn với những nơi khác và khác hẳn với tinh dầu cà cuống. Hương thơm của cà cuống làm cho nước chấm trở nên hấp dẫn hơn, khiến tôi không thể quên được."
Bánh cuốn Thanh Trì Luxfood – Sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích hương vị truyền thống và dịch vụ tận tâm. Hãy để chúng tôi mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời
Thông tin chi tiết liên hệ:
Bánh cuốn Thanh Trì Luxfood
Địa chỉ: Làng nghề Thanh Trì, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại đặt hàng: 0988425684
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm