Cách làm bánh cuốn ngon và đơn giản tại nhà
Bạn có thể làm bánh cuốn ngon và đơn giản tại nhà theo hướng dẫn ở đây. Nếu bạn chưa rõ phần nào hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn.
-
Nếu bạn muốn thưởng thức bánh cuốn tại nhà, hãy làm theo các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột gạo
- Thịt heo hoặc tôm tươi
- Hành khô, nấm hương, rau thơm (hành lá, ngò gai, rau mùi)
- Dầu ăn, nước mắm, gia vị (tiêu, đường, muối)
- Bột năng hoặc tinh bột nếp
Xử lý nguyên liệu:
- Ngâm bột gạo trong nước khoảng 3-4 giờ, rồi xay thành hỗn hợp nhão và mịn.
- Thịt heo hoặc tôm rửa sạch, cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn.
- Hành khô thái nhỏ, nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 15 phút để mềm.
- Rau thơm rửa sạch, bó, cắt ngắn.
Chế biến nhân:
- Cho thịt hoặc tôm vào chảo, xào chín với hành khô và nấm hương, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, thêm một ít rau thơm đã được cắt nhỏ vào phần nhân.
Chuẩn bị bánh cuốn:
- Cho bột gạo vào nồi, thêm nước lạnh vào khuấy đều để không bị vón cục. Sau đó, cho vào nồi hấp khoảng 5 phút đến khi bột chín và có màu trắng trong suốt.
- Để bánh nguội trong khoảng 2-3 phút trước khi bắt đầu cuốn.
Cuốn bánh cuốn:
- Đặt bánh trơn trên bàn làm việc, sau đó đặt bánh có nhân lên trên đó, trung tâm của bánh có nhân phải nằm giữa miếng bánh trơn. Nhẹ nhàng gập đôi bánh và đặt miếng bánh cuốn đã được tạo thành lên đĩa.
Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn có thể thưởng thức bánh cuốn tươi ngon tại nhà.
Bạn nên xem thêm:
- Bánh cuốn Thanh Trì lọt top 10 món ăn ngon hấp dẫn nhất thế giới do tạp chí Traveller Úc bình chọn 2/2023 - VTV1 đưa tin
Đánh giá - Bình luận
Sản phẩm liên quan
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm